Giới thiệu về Trung tâm Giáo dục Phổ thông Trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm Tp. Hồ Chí Minh

Trung tâm giáo dục phổ thông có tiền thân là một bộ phận thuộc Khoa Giáo dục Đại cương, Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (nay là Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh). Ngày 12/6/2009, Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh ra quyết định số 469/QĐ – GDĐT-TC cho phép Trường được tổ chức đào tạo THPT hệ bổ túc văn hóa. Vào thời điểm này, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã quyết định giao cho Khoa Giáo dục Đại cương quản lý. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, với sự thay đổi cơ cấu tổ chức, nhân sự cũng như cơ chế hoạt động, đến nay Trung tâm Giáo dục Phổ thông đã có sự phát triển và trưởng thành. Trung tâm Giáo dục phổ thông luôn tiên phong, sáng tạo trong công tác giáo dục ở bậc THPT. Chất lượng giáo dục – rèn luyện học sinh, tỉ lệ đạt tốt nghiệp THPT Quốc gia và đậu vào các trường cao đẳng đại học ngày một tăng cao theo từng năm.

 

 

Là một đơn vị trực thuộc trường đại học công lập lớn, đảm nhận nhiệm vụ giáo dục học sinh bậc THPT, Trung tâm đã không ngừng đổi mới chương trình giáo dục theo hướng nâng cao kỹ năng, năng lực cho học sinh để các em có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập bậc cao đẳng, đại học hoặc đi làm ngay sau tốt nghiệp THPT. Ngoài chương trình các môn văn hóa bắt buộc theo quy định thì Trung tâm tăng cường các chương trình huấn luyện kỹ năng mềm, trải nghiệm nghề nghiệp, tiếng Anh giao tiếp với giảng viên nước ngoài theo chuẩn TOEIC cho học sinh.

 

 

Một sự kiện vô cùng quan trọng đánh dấu một bước ngoặt trong quá trình phát triển và khẳng định chất lượng giáo dục của Trung tâm đó chính là: Lễ đón nhận bằng khen của chủ tịch ủy ban nhân dân Tp. Hồ Chí Minh Buổi lễ được tổ chức long trọng vào ngày 22/02/2019, Trung tâm vinh dự được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tp. Hồ Chính Minh trao Quyết định và cấp Giấy chứng nhận Trung tâm có những thành tích đóng góp cho Thành phố. Đó chính là thành quả đáng tự hào mà lãnh đạo đơn vị cùng với tập thể sư phạm dành tất cả tâm huyết của mình trong suốt 10 năm qua. 

 

 

Ngoài các định hướng học lên đại học, cao đẳng sau khi tốt nghiệp THPT Trung tâm còn tổ chức chương trình Việc làm Nhật Bản cho học sinh với cam kết 100% các em sẽ được làm việc tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh nghề nghiệp với mức thu nhập từ 25tr – 30tr/tháng sau khi tốt nghiệp THPT, đặc trong chương trình này chính là nhà trường cam kết về việc đảm bảo việc làm cho các em sau khi đi Nhật Bản về nước, đồng thời với cơ hội học tập lên cao đẳng, đại học.

 

Với phương châm "Nhân văn - Đoàn kết - Tiên phong - Đổi mới", Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của Trung tâm quyết tâm xây dựng một môi trường sư phạm thân thiện - tích cực - hạnh phúc.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.